Vé máy bay » Du lịch » Thăm Đại bảo tháp cao nhất Việt Nam tại Hà Nội

Trước ngọn tháp uy nghi, người lễ chùa cảm thấy lòng đầy tin tưởng rằng những ước nguyện đầu năm bày tỏ ở chốn thiêng liêng này sẽ linh ứng.

Khánh thành ngày 22/11/2010, xuân Tân Mão là mùa xuân đầu tiên tháp Báo Ân  – Đại bảo tháp cao nhất Việt Nam – chính thức đón tiếp khách thập phương đến chiêm ngưỡng và lễ bái.

tham-dai-bao-thap-cao-nhat-viet-nam-tai-hanoi

Nằm trong khuôn viên chùa Bằng A (Linh Tiên tự), phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, tháp Báo Ân được xây dựng dựa trên kiến trúc truyền thống Phật giáo Việt Nam. Tháp được xây dựng trong gần 7 năm, với kinh phí gần 20 tỷ đồng công đức của thập phương tăng ni Phật tử và nhân dân cả nước.

Được xây dựng dựa trên kiến trúc truyền thống Phật giáo Việt Nam, tính đến thời điểm này, tòa tháp đang giữ kỷ lục Việt Nam về độ cao và số lượng tầng (gồm 13 tầng). Chiều cao tính tới chóp đỉnh tháp gần 57m, đế móng sâu 45m. Bên trong tháp có 104 pho tượng Đức Thích Ca được đúc bằng đồng theo phương pháp cổ truyền. Chung quanh tháp tôn trí 4 pho tượng Tứ trấn Thiên Vương bế thế bằng đá. Trên 8 cửa ở tầng 1 của tháp 8 pho sách (cuốn thư) đúc bằng đồng, mỗi cuốn nặng 250 kg, có chạm nổi các thi phẩm – thiền kệ.

Với việc khánh thành Đại bảo tháp Báo Ân, chùa Bằng A đã trở thành một điểm đến tâm linh đầy ý nghĩa trong những ngày đầu năm đối với nhiều Phật tử trong và ngoài Hà Nội. Đứng trước ngọn tháp cao lớn, uy nghi với những đường nét kiến trúc đầy tính nghệ thuật, người đi lễ chùa không thể không cảm thấy trong lòng mình trào dâng cảm giác bình yên, và trong lòng đầy tin tưởng rằng những ước nguyện đầu năm được bày tỏ ở chốn thiêng liêng này sẽ trở thành hiện thực.

Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm, trụ trì chùa Bằng A cho biết: “Người Việt tin rằng, đi lễ chùa đầu năm không đơn giản chỉ để ước nguyện, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc mưu sinh. Hòa vào dòng người đi lễ, mỗi người trong chúng ta sẽ cảm nhận được sự giao hòa của trời – đất. Mùi hương trầm, mùi nến,  sắc màu rực rỡ của đèn, hoa cùng với không gian thanh tịnh của chốn linh thiêng sẽ làm cho lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản”…

Theo website báo Đất Việt

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục