Vé máy bay » Du lịch » Quần đảo cát bà điểm đến du lịch

Cát Bà được ghi vào sách kỷ lục là đảo có nhiều đảo nhất Việt Nam. Một trong các giá trị nổi bật của du lịch Cát Bà là hệ thống các đảo và bãi cát trắng mịn trên hành trình từ trung tâm Cát Bà đi vịnh Lan Hạ. Những cái tên như đảo Cát Dứa, Nam Cát, Việt Hải… trở nên rất quen thuộc với mỗi du khách. Nhưng có lẽ không phải ai cũng từng có dịp đặt chân, khám phá, thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên, không khí trong lành của những điểm du lịch này.

khu-du-lich-quang-dao-cat-ba

Với nhiều du khách, đảo Cát Dứa thật sự đem lại thú vị và cảm hứng khiến mỗi người đều mong được ít nhất một lần đến đây. Đường ra đảo Cát Dứa cũng khá thuận lợi, bởi đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình thăm vịnh Lan Hạ. Du khách xuống tàu du lịch hoặc có thể thuê xuồng, thuyền nan đi từ bến tàu du lịch Bến Bèo, mất chừng 15 phút là có thể đặt chân lên trên đảo. Cảm nhận đầu tiên của du khách là những con tàu du lịch, thuyền nan đậu ven đảo tạo nên cảnh “trên bến, dưới thuyền”, nhưng trật tự, ngăn nắp tạo nên sức sống và niềm cảm hứng, gần gũi với mỗi du khách. Nhìn vào trong đảo, đó là sự sắp đặt của bàn tay con người tạo nên những ngôi nhà, điểm dịch vụ bám sát sườn núi. Trong đó có những ngôi nhà được lợp mái tranh, tre, nứa thân thiện với môi trường.  Ấn tượng hơn cả chắc chắn phải là dải bãi tắm trắng mịn, kéo dài. Đây là một nơi lý tưởng để tắm biển với làn nước trong xanh và bãi cát trắng tinh từ những mảnh vụn san hô tạo thành. Với những ai muốn có sự tĩnh lặng, thư thái khi tắm biển, được hòa mình trong không gian xanh biếc của nước biển và cây cối um tùm trên đảo thì đây đúng là điểm lý tưởng. Trong các tua du lịch ở đây, hầu hết các chuyến tàu đều dừng chân để du khách lên đảo để chiêm ngưỡng những gì thiên nhiên ban tặng cho Cát Bà. Trên đảo mọc khá nhiều cây dứa dại, cao um tùm ngang cả mái nhà tỏa bóng mát xuống chung quanh. Nhiều du khách ví von, vì trên đảo có rất nhiều cây dứa mọc thành hàng ven theo sườn cát của bãi tắm nên nơi đây được gọi là Cát Dứa. Còn cái tên đảo Khỉ được người dân, du khách đặt cho đảo này vì ở đây có đến vài chục con khỉ và rất “thân thiện”. Chúng sẵn sàng xông ra giành thức ăn từ tay du khách thiếu cẩn trọng, thậm chí chúng còn đuổi, chọc tức du khách khi không cho chúng một “món quà” nào đó. Đàn khỉ cũng chính là một phần để làm nên môi trường sinh thái tự nhiên hấp dẫn của Cát Dứa. Du khách rất thích thú khi có thể được chụp ảnh hay đùa vui với những chú khỉ vắt vẻo trên cây.

Giá trị hoang sơ của tự nhiên cùng với cách thức khai thác trân trọng thiên nhiên giữ được cho Cát Dứa nhiều nét đẹp tự nhiên. Trùng trùng, lớp lớp cây cối um tùm trên đảo luôn được giữ gìn, tạo màu xanh tự nhiên, đem đến không gian và cảnh quan du lịch sinh thái hấp dẫn bậc nhất cho Cát Bà. Chuyến hành trình thăm vịnh Lan Hạ còn nhiều điều thú vị ở phía trước, nhưng chắc chắn, những cảm nhận về Cát Dứa luôn đem lại thiện cảm cho mỗi du khách đối với quần đảo đang được UNESCO xem xét công nhận là di sản thiên nhiên thế giới trong tương lai gần.

Theo website báo Hải Phòng

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục